Những việc làm dành sinh viên kiếm thêm tiền vào những ngày Tết

Họ không ngại gian khổ để nghĩ ra cách kinh doanh riêng cho mình bằng những mặt hàng cực kỳ đơn giản và ý nghĩa.

Một năm mới lại về, các teen nhà mình lại suy nghĩ tìm cách để có một khoản tiền rủng rỉnh tiêu tết mà không cần dựa vào bố mẹ. Ngay khi kết thúc kỳ thi học kỳ các teen thi nhau bắt tay vào công cuộc kiếm tiền của mình.

1

Làm part time

Không quá khó để teen tìm được một công việc part time nhằm kiếm thêm thu nhập, nhất là trong thời điểm gần Tết. Bởi những ngày gần Tết, các cửa hàng, siêu thị lớn thường tuyển thêm nhân viên để tăng ca. Bên cạnh đó, những công việc như bán quần áo, phục vụ trong cửa hàng ăn nhanh, phục vụ trong cafe… vẫn tuyển quanh năm và được teen ưa chuộng.

Bán hàng là công việc được các teen yêu thích nhất

Ưu điểm của công việc này là thường làm theo buổi, theo ca nên teen dễ dàng sắp xếp để không ảnh hưởng tới lịch học, hơn nữa, công việc cũng đơn giản lại không quá vất vả. Chỉ cần teen cần mẫn làm trong 1-2 tháng trước Tết là coi như đã có một khoản tiền tiêu Tết kha khá rồi đấy.

2

Cộng tác viên cho các báo

Một số teen khác có khả năng viết lách lại có “thâm niên” làm cộng tác viên cho báo thì trước Tết cũng là dịp mà các bạn ý đẩy mạnh “cày cuốc” để viết thêm thật nhiều bài.

3

LàmMC, người mẫu cho các tạp chí

Một số teen xinh xắn, gương mặt ăn ảnh thì lại tìm tới những công việc yêu cầu ngoại hình như làm người mẫu ảnh, PG… Công việc đơn giản nhưng thu nhập cũng không nhỏ đâu nhé! Nói chung, khi bạn đã “bắt tay” vào làm thì sẽ có rất nhiều cách để có được thu nhập mình mong muốn.

Để có thể tiêu pha “xả láng” ngày Tết, nhiều teen đang tất bật kiếm tiền.

4

Về quê “ủ mưu” kinh doanh

Không ở lại Hà Nội nhiều, sinh viên lên đường trở về quê ngay khi được nghỉ học, miệt mài kiếm tiền ngay trên chính mảnh đất quê hương. Họ không ngại gian khổ để nghĩ ra cách kinh doanh riêng cho mình bằng những mặt hàng cực kỳ đơn giản và ý nghĩa.

5

Kinh doanh Bánh chưng, mía cho đêm Giao thừa

Và còn rất nhiều mặt hàng khác nữa mà chỉ cần teen mình chịu khó nghĩ ngợi và kiên trì nhất định sẽ thành công. Bán hàng Tết ngoài việc có tiền còn rèn luyện cho Teen mình có thêm những kỹ năng làm việc trong cuộc sống. Chúc cho các teen mình sẽ có một cái Tết ấm áp bên gia đình và có một nguồn tài chính rủng rỉnh nhé!

6

Kinh doanh hoa ngày tết

Một số bạn sinh viên rủ nhau góp vốn kinh doanh hoa ngày tết và thu về được một khoản tiền khá lớn. Để nhập được hoa rẻ, họ rủ nhau tìm về những vùng quê mà người ta trồng hoa như Tây Tựu để mua được với giá rẻ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *