Những điều cơ bản để phát triển kinh doanh trực tuyến

Bạn có thể bán sản phẩm của bạn trực tuyến. Điều này có thể giúp bạn bán hàng cho bất cứ ai trên thế giới tại bất kỳ thời gian nào trong ngày, gia tăng đối tượng khách hàng của bạn.

Thực hiện có thể cho bạn những cơ hội và lợi ích mới. Có nhiều cách khác nhau để thực hiện và bạn nên cân nhắc xem cách thức nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Tùy thuộc vào sản phẩm của bạn và khách hàng của bạn, bạn có thể lập kế hoạch để tiến hành kinh doanh trực tuyến một cách tổng thể. Hoặc bạn có thể quyết định chỉ cung cấp trực tuyến một số trong các dịch vụ của bạn.

Khách hàng của bạn mong đợi bạn sẽ có một trang điện tử để họ có thể tìm thấy thông tin về doanh nghiệp của bạn (chẳng hạn như chi tiết liên lạc và những sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp).

Bài viết này sẽ tổng quan về một số khía cạnh trong kinh doanh trực tuyến.

Lợi ích của hoạt động kinh doanh trực tuyến
Cung cấp trực tuyến các dịch vụ của bạn
Mua hàng trực tuyến
Bán hàng trực tuyến
Xây dựng một trang web
Thúc đẩy kinh doanh trực tuyến của bạn
Các nghĩa vụ pháp lý trong kinh doanh trực tuyến
Bảo mật và gian lận trực tuyến

Lợi ích của hoạt động kinh doanh trực tuyến
Bạn không cần phải vận hành toàn bộ doanh nghiệp của bạn trên internet mới có thể hưởng lợi từ các cơ hội kinh doanh trực tuyến. Các doanh nghiệp nhỏ có thể chỉ cần một địa chỉ email để giao tiếp điện tử với khách hàng và nhà cung cấp. Các doanh nghiệp khác có thể sử dụng trang web của họ để tiến hành kinh doanh trực tuyến một cách tổng thể.
Có nhiều lợi ích từ kinh doanh trực tuyến, bao gồm:

Truy cập toàn cầu, 24 giờ/ngày và 7 ngày/tuần.
Cải thiện dịch vụ khách hàng thông qua việc hoạt động linh hoạt, chủ động hơn
Tiết kiệm chi phí
Cung cấp các sản phẩm nhanh hơn
Tăng tính chuyên nghiệp
Ít tốn giấy tờ hơn
Cơ hội để quản lý công việc kinh doanh từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Thay vì phải đến gặp bạn trực tiếp để tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ của bạn, khách hàng có thể thích đến thăm trang web doanh nghiệp của bạn. Họ cũng sẽ mong đợi để xem địa chỉ trang web của bạn và email của bạn trên danh thiếp và các tài liệu quảng cáo khác.

Cơ hội kinh doanh trực tuyến
Việc bạn quản lý công việc kinh doanh trực tuyến như thế nào sẽ phụ thuộc vào các sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp. Bạn có thể sử dụng internet để:

Vận hành một cửa hàng trực tuyến
Quản lý nhà cung ứng của bạn
Giao tiếp với các khách hàng của bạn, và nhận phản hồi từ họ của họ về doanh nghiệp của bạn
Cung cấp các dịch vụ trực tuyến
Cho phép các khách hàng đặt chỗ hoặc đặt hẹn trực tuyến
Quản lý tình hình tài chính của bạn, chẳng hạn như ngân hàng trực tuyến, thuế và tiền lương của nhân viên
Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh.

Các cơ hội trong tương lai
Cũng như sự đa dạng của các công cụ trực tuyến có sẵn, hãy nhớ rằng doanh nghiệp của bạn cũng liên tục thay đổi và phát triển. Có thể bạn không có kế hoạch để có một trang web ngay khi vừa mới bắt đầu kinh doanh nhưng bạn có thể sẽ suy nghĩ xem có cần một trang web hay không và bạn sẽ sử dụng trang web đó vào những việc gì.
Khi bạn đang lập kế hoạch về các khía cạnh trực tuyến cho doanh nghiệp của bạn, bạn nên:

Nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh của bạn và các doanh nghiệp khác sử dụng công cụ trực tuyến
Quyết định những gì các khía cạnh của kinh doanh trực tuyến sẽ đem lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn
Xem xét ngân sách của bạn để tiến hành những việc mà ngân sách đó có thể đáp ứng được.
Làm quen với những điều luật và quy định sẽ áp dụng cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn
Cân nhắc yêu cầu của bạn, bao gồm cả phần mềm bạn cần và những loại thiết bị máy tính bạn cần để vận hành phần mềm đó.
Lập kế hoạch cho những rủi ro, chẳng hạn như virus máy tính, lừa đảo, trộm cắp dữ liệu và mất mát hoặc thiệt hại phần cứng
Suy nghĩ về những đào tạo mà bạn hoặc nhân viên của bạn có thể cần.
Hãy thực tế về thời gian và ngân sách mà bạn sẽ cần để quản lý các khía cạnh trực tuyến của doanh nghiệp của mình.

Cung cấp các dịch vụ trực tuyến
Bạn có thể cung cấp một loạt các dịch vụ trực tuyến. Cung cấp các dịch vụ trực tuyến giúp cho bạn có những cơ hội để tiếp cận nhiều khách hàng hơn và điều này có thể giúp bạn phát triển công việc kinh doanh của bạn và thành công trong một thị trường cạnh tranh.
Cung cấp dịch vụ trực tuyến là một cách hiệu quả để thu hút nhiều hơn khách hàng. Ví dụ, nếu bạn điều hành một nhà hàng, bạn có thể đặt menu của bạn trên trang web của bạn. Ít nhất, trang web của bạn nên liệt kê chi tiết liên lạc của bạn và đó thường là cả địa chỉ email và số điện thoại.
Hãy suy nghĩ về các dịch vụ của bạn và cách bạn tương tác với khách hàng để tìm ra những yếu tố của doanh nghiệp mà có thể được cung cấp như là một dịch vụ trực tuyến.
Các ví dụ về dịch vụ trực tuyến

Các hệ thống đặt chỗ

Đặt chỗ cho nhà hàng hoặc đặt phòng khách sạn có thể được quản lý trực tuyến. Chủ thẩm mỹ viện, thợ cắt tóc và các nhà cung cấp dịch vụ khác có thể cho phép khách hàng của họ đặt lịch hẹn một cách trực tuyến. Những hệ thống này có thể làm việc với một cơ sở dữ liệu và nhật ký trực tuyến và giảm các vấn đề khi lên lịch hoạt động. Nó cũng có thể giúp bạn lưu giữ và cập nhập các thông tin chi tiết về khách hàng.

Các khóa đào tạo

Các khóa đào tạo dành cho các công ty có thể được cung cấp trực tuyến. Điều này có thể cho phép bạn bán sản phẩm của bạn cho bất cứ ai trên thế giới và họ có thể đăng ký các khóa học của bạn vào bất cứ thời gian nào thuận tiện cho họ.

Theo dõi đơn đặt hàng

Công ty chuyển phát nhanh có thể cho phép khách hàng theo dõi các đơn đặt hàng trực tuyến của họ. Điều này cung cấp cho khách hàng ý tưởng về việc họ cần chờ bao lâu để được giao hàng và nhờ đó mà họ có thể chắc chắn rằng họ ở nhà khi hàng được giao đến.

Mẫu đơn phản hồi

Bạn có thể cung cấp cho khách hàng của bạn các mẫu đơn phản hồi trực tuyến. Từ đó điều này có thể giúp bạn nhìn nhận ra vấn đề và cải thiện dịch vụ mà không bị mất đi khách hàng.

Quản lý tư cách hội viên

Những doanh nghiệp như các câu lạc bộ và phòng tập thể dục có thể cung cấp cho khách hàng sự lựa chọn để quản lý trực tuyến tư cách hội viên của họ. Khách hàng thực hiện giao dịch trực tuyến khi muốn thay đổi gói đăng ký hội viên của họ, kiểm tra lịch trình, thay đổi thông tin chi tiết của họ hoặc kiểm tra ghi chép về những lịch đặt trước.

Mua sắm trực tuyến

Bạn có thể bán sản phẩm của bạn trực tuyến. Điều này có thể giúp bạn bán hàng cho bất cứ ai trên thế giới tại bất kỳ thời gian nào trong ngày, gia tăng đối tượng khách hàng của bạn.

Quản lý quan hệ với khách hàng

Bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) để quản lý và cải thiện mối quan hệ bạn có với khách hàng của bạn.
Sử dụng phần mềm CRM trong kinh doanh trực tuyến có thể giúp bạn:
Nhận được thông tin phản hồi từ khách hàng về doanh nghiệp của bạn

Tìm hiểu về những thói quen và sở thích mua sắm của những khách hàng của bạn.
Đặt mục tiêu làm sao để việc tiếp thị trở nên hiệu quả hơn và cá nhân hóa các tài liệu
Cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn và sự hài lòng của khách hàng
Gia tăng doanh số bán hàng của bạn
Xác định những gì khách hàng của bạn muốn và cần
Quảng bá sản phẩm bổ sung cho khách hàng dựa trên sở thích của họ

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *