4 cách để maketing doanh nghiệp miễn phí

Khi đã xác định được những tác giả phù hợp và nắm rõ phong cách viết của họ, hãy tìm cách để họ hứng thú với doanh nghiệp của bạn.

Những doanh nghiệp mới thành lập thường không có đủ nguồn lực để . Tuy nhiên với 4 cách miễn phí cho doanh nghiệp dưới đây, bạn sẽ chẳng còn lo lắng nữa.

1

Tận dụng Email

Có thể nói với việc bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay thì email là hình thức marketing trên Internet hiệu quả nhất, có tỷ lệ hoàn vốn cao nhất mà lại vô cùng dễ thực hiện. Để thực hiện cách maketing miễn phí này, bạn có thể gửi thư tin tức định kỳ cho khách hàng để cung cấp thông tin kịp thời về doanh nghiệp hay những chương trình khuyến mãi đặc biệt. Điều này giúp bạn tiếp cận được với khách hàng của mình và khiến họ luôn ý thức được về sản phẩm công ty của bạn.

Bạn sẽ không cần thiết phải thuê môt công ty hay cố vấn marketing từ bên ngoài mà có thể tự làm. Việc sử dụng các ứng dụng miễn phí như MailChimp, cho phép người dùng thực hiện marketing qua email, gửi tin nhắn tự động và chạy các chiến dịch quảng cáo nhắm tới khách hàng mục tiêu.

2

Tận dụng truyền thông xã hội

Đây là cũng là một trong những cách maketing miễn phí, dễ thực hiện nhưng lại giúp bạn tiếp cận được với một mạng lưới khách hàng mục tiêu khổng lồ. Cái khó là bạn phải tăng được lượng người theo dõi trong khoảng thời gian nhất định. Những mạng xã hội hiệu quả nhất – bao gồm Facebook, Twitter, Pinterest, Instagra và LinkedIn sẽ giúp bạn điều đó.

Mục tiêu ở đây là cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích, thú vị và đáng chia sẻ. Hãy bắt đầu bằng việc post bài vài lần một tuần để tìm hiểu xem người đọc của bạn là ai. Khi đã hiểu rõ về những đối tượng đang quan tâm đến nội dung bạn đăng tải, bạn có thể dựa vào đó để quyết định hướng đi và đẩy mạnh cường độ.

Email và mạng xã hội là cách maketing miễn phí nhưng lại mang đến hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

3

Lên mặt báo

Việc xuất hiện trên các mặt báo địa phương, tạp chí và website thương mại có thể làm tăng khả năng nhận diện và làm cho nhiều người biết đến. Trong khi nhiều doanh nghiệp lớn đổ tiền ra thuê một công ty truyền thông thì những doanh nghiệp non trẻ có thể bắt đầu với cách maketing miễn phí này.

Việc đầu tiên, hãy tìm hiểu các tạp chí và tác giả chuyên viết về lĩnh vực kinh doanh của bạn. Khi đã xác định được những tác giả phù hợp và nắm rõ phong cách viết của họ, hãy tìm cách để họ hứng thú với doanh nghiệp của bạn.

Xuất hiện trên mặt báo thường xuyên cũng là cách maketing hiệu quả cho bạn.

4

Biến khách hàng thành công cụ truyền thông

Nếu làm cho khách hàng hài lòng thì họ có thể trở thành công cụ marketing hữu hiệu nhất. Vì thế, hãy tích cực giao tiếp với những khách hàng hiện tại thông qua quảng cáo, truyền thông xã hội và email. Hãy biến khách hàng thành phát ngôn viên của bạn, để họ chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời và kể những câu chuyện ca ngợi doanh nghiệp của bạn.

Marketing là yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định thành công của mỗi công ty, đặc biệt là với những doanh nghiệp mới. Tuy nhiên, bạn không thể đổ cả đống tiền vào đó. Vì vậy hãy tìm cách maketing miễn phí cho doanh nghiệp của bạn. Những doanh nhân giỏi sẽ tìm ra những phương pháp giúp họ nâng cao “độ phủ sóng” và thu hút được nhiều khách hàng nhất.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *